Cho biết dấu hiệu nhận biết bệnh sốt xuất huyết

Hôm nay cửa lưới chống muỗi Hoàng Minh sẽ mang đến cho các bạn một số dấu hiệu phân biệt bệnh sốt xuất huyết. Sau đây là nội dung của bài viết.

Bài viết liên quan: Một số đặc điểm hình thái của loài muỗi

1. Sốt xuất huyết nguy hiểm như thế nào?

Sốt xuất huyết là căn bệnh phổ biến ở Việt Nam, do khí hậu nhiệt đới gió mùa nên dịch sốt xuất huyết dễ dàng lây lan ra cộng đồng, nhất là những tỉnh phía Nam và miền Trung với đặc thù nóng ẩm quanh năm.

Cho biết dấu hiệu nhận biết bệnh sốt xuất huyết

Bệnh sốt xuất huyết Dengue là dòng bệnh mắc phải khi nhiễm virus Dengue do muỗi Aedes aegypti hay còn gọi là muỗi vằn truyền nhiễm cho. Căn bệnh này đã được ghi nhận từ thế kỷ XIII với phần số ca mắc bệnh liên tục tăng lên theo thời gian.

Đây cũng là căn bệnh được WHO xếp vào nhóm các căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cần được quan tâm.

Căn bệnh này đang sở hữu xu hướng xảy ra thông dụng hơn ở những quốc gia châu Á và thậm chí được coi là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến công việc nhập viện hoặc tử vong ở khu vực này.

2. các dấu hiệu của bệnh sốt xuất huyết

Bệnh sốt xuất huyết do muỗi vằn lây truyền thường khởi phát một bí quyết rất đột ngột và tiến triển nhanh qua 3 giai đoạn.

Giai đoạn 1:

Đầu tiên là giai đoạn sốt, trong 1 hoặc 2 ngày đầu, người bệnh bị sốt cao một bí quyết đột ngột, nhiệt độ cơ thể sở hữu thể lên đến 39 – 40 độ C. Trong giai đoạn này, những triệu chứng bệnh thường rất khó phân biệt với phần đa dạng sản phẩm sốt virus thông thường.

Nếu sở hữu nghi ngờ bị mắc sốt xuất huyết, cần phải đưa người bệnh đến những trung tâm y tế để làm xét nghiệm Dengue NS1 Ag ngay. Nếu nhận kết quả dương tính thì chắc chắn người bệnh đã mắc sốt xuất huyết và cần nhanh chóng điều trị.

Giai đoạn 2:

Giai đoạn tiếp theo là giai đoạn rất nguy hiểm, trong giai đoạn này, những triệu chứng nặng của sốt xuất huyết bắt đầu được phân biệt. Giai đoạn này thường bắt đầu từ ngày thứ 3 cho đến ngày thứ 7 kể từ khi bị sốt.

Vào thời điểm này có thể người bệnh đã hạ sốt nhưng lại xuất hiện những hiện tượng như xuất huyết dưới da, chảy máu cam hay chảy máu chân răng. các vết xuất huyết dưới da thường xuất hiện ở mặt trước hai cẳng chân, mặt trong của cánh tay, bụng, đùi…

Giai đoạn 3:

Sau giai đoạn nguy hiểm thì người bệnh sẽ bước vào giai đoạn hồi phục. Ở giai đoạn này người bệnh đã hết sốt và thể trạng bắt đầu tốt dần lên. Người bệnh đã sở hữu cảm giác thèm ăn, huyết động bắt đầu ổn định và người bệnh đi tiểu nhiều, những xét nghiệm tiểu cầu tăng dần lên và trở về trạng thái bình thường.

Mọi thông tin cần gợi ý hay cần mua sản phẩm các bạn có thể truy câp: http://cualuoihoangminh.com/ hoặc liên hệ trực tiếp theo địa điểm cuối bài viết.

Rất hân hạnh được phục vụ !

Trụ sở chính:

Số 25B, ngõ 307 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0914 920 004 – 02433 509 686

Publicités

Répondre

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l'aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google

Vous commentez à l'aide de votre compte Google. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l'aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l'aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s